bán củ huệ xạ MUSCARI màu tím xanh tại Đà Nẵng

Shop chuyên cung cấp củ giống hoa ở Đà Nẵng xin giới thiệu về hoa Huệ Xạ
Hoa Muscari là biểu tượng của mùa xuân, hoa bắt đầu phát triển vào tháng giêng, rồi nở rộ và cho hoa đẹp nhất vào cuối tháng 4, hoa nở kéo dài trong vài tuần, hoa trở nên lớn hơn và đẹp hơn mỗi năm. Đây là loài hoa ưa khí hậu ẩm, nắng nhẹ hoặc có bóng râm.

Cách trồng hoa Muscari từ củ giống:
Chuẩn bị:
1. Bình thủy tinh dáng cao,đường kính lớn hơn củ một chút.
2. Củ giống
3. 1 Bát sỏi loại nhỏ
4. Đất trồng hữu cơ
5. Rêu xanh
6. 1 cái thìa nhỏ
7. 1 túi nilon màu đen
Cách thực hiện:
Bước 1: dùng thìa nhỏ thêm 4-5 cm sỏi xuống dưới đáy từng chiếc ống để thoát nước.
Bước2: Thêm 1 thìa đầy đất trồng hữu cơ rồi phủ một lớp rêu xanh bên trên.
Bước 3: Làm ẩm rêu với 2-3 thìa nước.Lượng nước nhiều hay ít tùy vào kích thước của chiếc bình. Sử dụng nước là để cung cấp độ ẩm cho đất và rêu,độ ẩm sẽ kích thích rễ phát triển xuống bên dưới để lấy nước.
Bước 4: Đặt củ giống vào từng ống thủy tinh ,để phần rẽ xuống và mầm hướng lên trên.
Bước 5: Bọc kín tất cả bằng túi nilon đen và cho vào ngăn mát dưới cùng của tủ lạnh. Lưu ý không được mở ra trong suốt 8 tuần.
Bước 6 : Sau 8 tuần, lấy toàn bộ củ giống ra ngoài .Lúc này,bạn sẽ thấy những chồi xanh nhỏ bắt đầu nhô cao từ phần đỉnh của củ giống.
Bước 7 : Cung cấp 1-2 thìa nước sạch cho mỗi củ khoảng 2-3 ngày,chủ yếu là giữ độ ẩm cho đất và rêu mà vẫn không làm chúng bị ngập úng trong nước.
Khoảng 1 tuần sau khi tiếp xúc với môi trường ánh sáng và ấm,chồi hoa có thể cao 15 cm. Nụ hoa từ từ lách lên giữa những kẽ lá. Sau khoảng 3 tuần để cây phát triển hoàn thiện.Bài viết liên quan:

Chia sẻ bài viết :

Đăng nhận xét

 
Hạt Giống Đà Nẵng