Bán củ hoa thủy tiên cánh kép ở Đà Nẵng

Bán củ hoa thủy tiên ở Đà Nẵng - Củ hoa thủy tiên chơi tết

Truyền Thuyết về Hoa Thủy Tiên
 Chi Thủy tiên (danh pháp khoa học: Narcissus) là tên gọi để chỉ một nhóm cây dạng thân hành cứng, chủ yếu ra hoa về mùa xuân, trong tiếng Việt có tên gọi chung là thủy tiên. Có một vài loài thủy tiên ra hoa vào mùa thu.
Các loài cây này chủ yếu có nguồn gốc ở khu vực Địa Trung Hải, nhưng một số loài được tìm thấy tại Trung Á và Trung Quốc. Các giống cây thủy tiên khá nhiều và nói chung chúng đã được biến đổi và mở rộng rất nhiều, với các giống mới được đưa ra từ các vườn ươm mỗi năm.

Tên gọi Narcissus có nguồn gốc từ tên gọi của một nhân vật thần thoại Hy Lạp chỉ yêu bản thân mình là Narcissus.
Theo thần thoại Hy Lạp, Narcissus là một thanh niên đẹp trai được nhiều cô gái đem lòng yêu mến trong đó có nàng tiên Echo. Vì làm phật ý nữ thần Hera vợ thần Zeus nên Echo bị nguyền rủa không bao giờ nói được thành tiếng mà chỉ nhắc lại những gì người khác nói với nàng. Chính vì thế Echo không sao giãi bày được với Narcissus về tình cảm mà nàng dành cho chàng. (do vậy Echo có nghĩa là tiếng vọng). nàng hổ thẹn trốn vào một hang đá và chết dần chết mòn, chỉ còn lại tiếng nói trong hang.Naricussus đã bị các vị thần trừng phạt bằng cách bỏ bùa mê cho chàng say đắm vẻ đẹp của chính mình khi chàng ngắm mình trong hồ nước. hết ngày này sang ngày khác chàng vẫn ngồi bên bờ hồ trầm trồ ngắm mình và chết đi. Nơi chàng chết mọc lên một loài hoa đẹp được gọi là hoa Thủy tiên

Nàng Tiên Echo đã từng bày tỏ tình cảm mình trên 1 chiếc lá và đưa cho Narcissus, nhưng Narcissus không để tâm và từ chối ... đau buồn Echo dấu mình vào trong hang mà chết


Còn Narcissus tự mãn vì sắc đẹp của mình, nên bị các vị Thần trừng phạt ( có sách kề là do Aphrodite trừng phạt vì Bà thương cảm cho Echo vì bị Narcissus từ chối) Narcissus bị nguyền rủa mãi mãi yêu hình bóng cảu chính mình ... Narcissus cứ mãi ngắm hình bóng mình phản chiếu dưới suối ngày này qua tháng nọ ... cứ thế rùi Narcissus gục chết bên suối ... và từ nơi đó mọc lên 1 loài hoa ... Hoa Thủy Tiên

Hoa thủy tiên đôi khi còn được gọi là hoa trường thọ, nhưng một cách chặt chẽ thì tên gọi này chỉ áp dụng cho một loài là Narcissus jonquilla và các giống trồng được tạo ra từ loài này.


hoa thủy tiên cánh đơn

Hướng dẫn kĩ thuật trồng hoa thủy tiên.
Củ thủy tiên rất giống củ hành tây, cũng có nhiều lớp vỏ củ như vậy. Toàn củ gồm một củ chính lớn nhất và một số củ nhỏ hơn mọc xung quanh, được gọi là mầm sườn. Vỏ thân củ hoa màu trắng sữa, đáy củ là vầng rễ già có màu vàng ngà, lớp rễ mới mọc ra sau này sẽ có màu trắng muốt, óng ánh như râu tóc của tiên ông. Giữa củ có lá non màu vàng và các tia hoa gồm nụ hoa, cuống hoa nằm thẳng hàng.
-Thời gian thích hợp trồng  củ thuỷ tiên tầm từ tháng 9-11.
-Chọn củ: củ to, mập,khoẻ, dựa vào hình thái củ ta chọn củ tròn dẹt, chắc, vỏ ngoài có vân dọc rộng, màu sáng. Củ màu nâu bóng là tốt. Dùng tay bóp nhẹ, nếu là chồi hoa củ chắc có trụ và đàn hồi, nếu chồi lá thì củ xốp, lép không đàn hồ.
-Cách trồng:
+ Nếu trồng đất vườn:
    Cần chọn đất tơi xốp, đất mùn và đủ ánh sáng.
 +Nếu trồng vào chậu :
Cần dùng 2 phần đất cát pha, 1 phấn lá mục, phần cát và trộn một ít phân bón lót.
     Khi bắt đầu mang trồng, kiểm tra độ cao của lớp đất trồng trong chậu. Dùng một củ hoa để ươm thử, sao cho khi lấp đất rồi thì củ hoa nhô hơi cao hơn vành chậu một chút. Sau đó đặt củ vào chậu, thật gần nhưng không chạm hẳn vào nhau. Chậu càng có nhiều hoa thì càng đẹp hơn.
     Sau khi xếp củ hoa đầy chậu, cho thêm đất trồng vào, bắt đầu từ giữa chậu. Em nhẹ để đất rơi đẩy vào các khe giữa những củ hoa. Cho đất đẩy lên đến cách vành chậu chừng 1 cm. Nếu chậu có lỗ thoát nước, tưới và để nơi có thể thoát nước. Nếu không, chỉ tưới nhẹ vừa ướt đều.
     Dùng một tấm nhựa dẻo để bọc kín cả chậu hoa lại và mang đặt ở nơi có nhiệt độ thấp. Thường xuyên kiểm tra để đảm bảo đất trồng vẫn luôn ẩm ướt. Nếu không thì tưới thêm nước vào. Đặt chậu vào nơi có nhiệt độ cao hơn khi thấy các mầm non đã nhú được khoảng 5 cm.

+Nếu trồng vào nước:

Củ hoa thủy tiên

    Cần phải bóc bẹ nâu bên ngoài, sau đó, từ bên trái cắt từ trên xuống đến 1- 3 củ, rồi cắt ngang củ, đồng thời bổ hai nhát ở bên chồi chính cho đến giữa củ. Khi cắt không gây vết thương đến chồi. Ngâm vào nước 1 ngày đêm, rửa sạch rồi để thẳng đứng vào nước, xung quanh để các hòn sỏi, cát thạch anh hoặc vỏ sò vỏ ốc cố định. Nước chỉ ngập 1/3 củ là vừa, không để quá sâu hoặc quá nông. Sau khi đổ nước vào, ban ngày để nơi ấm đủ ánh sáng, buổi tối đưa vào phòng. Sáng sớm hôm sau, phải thêm nước và đưa ra ngoài sáng. Khi đổ nước cần chú ý không được làm đổi hướng củ.
-Chăm sóc hoa Thủy Tiên:
 +Nếu trồng đất vườn:
      Cần bón phân cho cấy. Mỗi tháng chỉ cần tưới nước giải 1-2 lần. Nếu phân nitơ quá nhiều, lá cây mọc vống, sự phân chia củ nhanh ảnh hưởng đến sự ra hoa.
+Nếu trồng trong chậu:
     Tưới nước, để nơi có đủ ánh sáng. Không nên bón quá nhiều phân.
+Nếu trồng vào nước:
    Không cần bón phân nếu có điều kiện, trong kỳ ra hoa cho thêm một ít N. P, K sẽ cho hoa đẹp hơn
    Thủy tiên vừa đưa vào chậu, có thể mỗi ngày thay nước 1 lần, về sau 2, 3 ngày thay 1 lần, khi bao hoa mọc lên, mỗi tuần thay 1 lần, sau khoảng 40 ngày là hoa nở. Thủy tiên mặc dù có khả năng chịu rét, nhưng trong điều kiện nhiệt độ thấp cây sinh trưởng chậm, hoa ra muộn, cho nên mùa xuân phải tăng nhiệt độ. Kỳ ra hoa nên đưa chậu hoa vào nơi lạnh (nhiệt độ không cao hơn 12 độ C) và cho đủ sáng. Như vậy lá thủy tiên sẽ ngắn, màu đậm, dáng đẹp.
-Ra hoa:


hoa thủy tiên cánh đơn
    Khi cây ra hoa nên bón ít phân có chứa nitơ cho cây. (đối với trồng đất)
    Từ khi hoa xé bao nang đến khi hé nởkhoảng 5-6 ngày. Ta có thể điều chỉnh ngay trong thời điểm này. Cách thường dùng là can thiệp bằng nhiệt độ, ánh sáng.Muốn củra hoa sớm thay nước ấm để thủy dưỡng, phơi ra ngoài nắng trực tiếp. Đêm đưa vào trong nhà che giấy, nilon rồi dùng bóng điện chiếu sáng.


    Muốn củra hoa muộn thì phải nhiều lần thay nước lạnh, có thểdùng đá trong tủlạnh ngâm nước xuống khoảng 15 độC rồi dùng nước này đểthay. Không phơi nắng mà phải đểtrong nhà tối hoặc chỗ râm mát, ban đêm đưa ra ngoài trời.bán củ hoa thủy tiên tết đà nẵng 2016,bán củ hoa thủy tiên tphcm,thủy tiên tết nguyên đán 2016,cách bảo quản củ hoa thủy tiên,bán củ thủy tiên hà nội,bán củ hoa tiên cánh kép và cánh đơn,bán củ hoa thủy tiên,bán củ hoa thủy tiên tphcm,cách bảo quản củ hoa thủy tiên,gọt củ thủy tiên,ý nghĩa của hoa thủy tiên,sự tích hoa thủy tiên,cây hoa thủy tiên,cách trồng hoa thủy tiên trong lọ,cách trồng hoa thủy tiên trong nước,kỹ thuật trồng hoa thủy tiên

Bài viết liên quan:

Chia sẻ bài viết :

Đăng nhận xét

 
Hạt Giống Đà Nẵng