Kỹ thuật trồng và chăm sóc vườn hoa cảnh bên cửa sổ

Tuyệt chiêu trồng hoa cực xinh bên cửa sổ

Đây là một cách tạo vườn hoa bên cửa sổ tiết kiệm diện tích và đơn giản. Tấm ván được khoét lỗ đủ rộng để bạn đặt chậu hoa.
Số lượng lỗ khoét đó và khoảng cách giữa chúng tùy theo nhu cầu của bạn nhưng thường khoảng cách không quá xa sẽ giúp bạn có một giàn hoa đẹp mắt hơn. Màu sắc của tấm ván gỗ cũng khá phong phú, bạn có thể chọn màu sơn theo mong muốn. Chẳng hạn, nếu cửa sổ màu trắng, bạn có thể chọn tấm ván màu đỏ để tạo sự tương phản nổi bật.
Thay vì sử dụng tấm ván để treo các chậu hoa như ở trên, bạn có thể sử dụng các khuôn chữ nhật. Bạn đổ đất trực tiếp vào trong các khuôn này và rồi trồng hoa luôn bên trong đó. So với tấm ván ở trên thì hình dáng, kích thước khuôn có vai trò quan trọng hơn rất nhiều trong việc tạo nên một giàn hoa đẹp bên cửa sổ. Bạn có thể sử dụng khuôn trồng hoa to hoặc nhỏ, dài hoặc ngắn tùy theo kích thước cửa sổ và sở thích của bạn. Bên cạnh đó, để giàn hoa thêm đẹp, bạn có thể chọn những khuôn trồng hoa điệu đà, có trang trí hoa văn.
Với khuôn trồng hoa, sự lựa chọn loại hoa sẽ đa dạng hơn. Bạn có thể chọn loại hoa leo buông rủ xuống nếu cửa sổ trên tầng cao hoặc nếu cửa sổ ở tầng 1 bạn có thể trồng những cây hoa khác.
Cũng là khuôn nhưng khác với khuôn ở trên, khuôn này được dùng để đặt chậu cây vào đó thay vì đổ đất và trồng hoa trực tiếp. Cũng chính vì điều này mà khuôn ở đây thường có những kiểu dáng dạng rỗng và khá điệu đà.
Bạn có thể trồng ở mỗi chậu một loài hoa khác nhau hoặc chọn hoa đồng nhất cho tất cả các chậu. Màu sắc hoa nên chọn màu sắc sặc sỡ để giúp làm bừng sáng và đem đến sự lãng mạn cho khung cửa sổ.
Đây là một cách đơn giản nhất để tạo một vườn hoa nhỏ xinh bên cửa sổ. Nó còn giúp bạn tận dụng bậu cửa sổ sẵn có mà không cần phải tốn tiền mua thêm khuôn hay tấm ván…. Tuy nhiên, nếu sử dụng cách này, bạn cần đảm bảo sao cho chậu hoa không dễ bị rơi xuống, nhất là bạn ở chung cư nhà cao tầng nhé.

Cách trồng cây vào bồn hoa
 • Hãy đo khung cửa sổ nhà bạn trước khi mua bồn hoa để đảm bảo nó sẽ vừa vặn và phù hợp.

 • Hãy chọn một khung trồng có những lỗ thoát nước và phủ bên trong nó bằng một lớp gạch nung vỡ nhằm tạo sự thông thoáng cho bộ rễ và thoát nước. Lớp này sẽ ngăn phân bón và đất dính vào các lỗ thoát nước. Hoặc bạn có thể sử dụng vật liệu đóng gói đã bị vỡ làm từ nhựa nhiệt dẻo (polystyrene).

 • Đổ phân trộn vào bồn trồng hoa cho đến khi bề mặt lớp phân trộn cách mặt chậu hoa là 2 cm – 3 cm.
 • Sau đó, phải cân nhắc đến cấu trúc, kết cấu lá và sắc màu của các cây trong chậu để sắp xếp chúng sao cho hợp lý, đảm bảo rằng các cây cao hơn được đặt ở hàng sau và cây thấp nhất ở hàng trước.
 • Sắp xếp các cây khi chúng vẫn còn ở trong bầu bịch ươm – giỏ tre.
 • Sau khi bạn thấy hài lòng với việc sắp xếp của mình rồi thì hãy đưa chúng ra khỏi bịch ươm và đặt vào vị trí đã định.
 • Đừng trồng các cây quá chật vì nó sẽ tạo điều kiện lý tưởng cho sâu bệnh phát triển. Cuối cùng là đổ thêm phân trộn và tưới nước ẩm.

Chăm sóc sau khi trồng
 • Hãy đặt bồn hoa bên cửa sổ của bạn trên một gờ tường sâu hay cố định vào những hộc tường.
 • Tưới nước để giữ độ ẩm, thường 1 ngày 1 lần vào mùa hè và mùa thu.
 • Bón thúc cho cây một tuần một lần khi chúng đã phát triển chắc chắn, bằng cách cho thêm phân bón dạng lỏng vào bình tưới nước.
 • Vứt bỏ lá vàng và cắt tỉa để luôn giữ cho các cây sạch sẽ.
Vườn hoa cực xinh bên cửa sổ,Để có một bồn hoa bên cửa sổ đầy sức sống,chuyên nhập khẩu hạt giống tí hon lạ và độc từ Nga, Mỹ, EU, Canada cung cấp SỈ & LẺ cho các bạn yêu Hoa, Cây, thích Trồng Rau Củ Sạch tại nhà, nơi cung cấp sĩ và lẻ hạt giống hoa nga, Bắp cải tí honDưa Hấu Dài Tí Hon, Bí Mặt Trời, Bí Đĩa Bay, Bí Ngòi, Trang Trí Tí Hon, Cà Rốt Tí Hon, Cà chua Lê vàng,Bầu thiên nga, bầu hồ lô, Đậu Bắp Đỏ, Cà Chua Cherry Mini , Cà Chua Chùm Mini,  Củ Cải Đường Đỏ / Vàng, Dưa Hấu Tròn Baby, Mâm Xôi Đỏ, Vàng, Dâu to bằng Nắm Tay, Dâu Tây Đỏ, Vàng, Măng Tây Mini, Củ Dền Tím Mini, Củ cải Ruột tím, Củ Cải Tím, Bắp Cải Tím Tí Hon, Dưa leo tí hon, Cà chua Sô Cô La, Cà Chua Đen F1,  Cà Chua Chùm Mini, Mâm Xôi Đen, đỏ, vàng, Rau BiNa Mâm Xôi ,Củ cài đường Mix màu mini, Hạt giống củ Scorzonera Therapy ( Trị tiểu đường), Hạt lồng đèn tím, Ớt Hạt giống ớt Pepper, Sen Cạn MiNi Mix 30 Màu,Hoa Ông Lão, Cảisắc Cầu Vòng, Hoa Hồng, HOA HỒNG LEO

Bài viết liên quan:

Chia sẻ bài viết :

Đăng nhận xét

 
Hạt Giống Đà Nẵng