hướng dẫn gieo trồng hạt hoa Mười Giờ

Hoa mười giờ sở dĩ có tên như vậy là do thời gian nở hoa rất đặc biệt, lúc nắng đứng bóng khoảng 10 giờ sáng và khép lại vào buổi chiều. Loài hoa này có tên dân gian là Lệ Chi (tên tiếng Anh: Sun plant, tên khoa học: Portulaca Grandiflora), có nguồn gốc từ Nam Mỹ nhưng lại được trồng rộng rãi ở các khu vực ôn đới.

Hoa mười giờ được trồng khá phổ biến ở Việt Nam vì rất dễ sống, không tốn nhiều thời gian chăm sóc, lại cho những bông hoa rực rỡ, sinh động.

Một số thông tin về hạt giống hoa:

- Nhiệt độ nảy mầm thích hợp: 20-26 độ C
- Thời gian nảy mầm: 7-15 ngày
- Thời gian từ lúc gieo hạt đến khi ra hoa là 50-70 ngày.
- Là loại cây ưa nắng, có thể trồng quanh năm nhưng thích hợp nhất là mùa hè (vì có nhiều ánh nắng), không kén đất, chịu hạn tốt, cánh hoa có nhiều màu trắng, vàng, đỏ, tím, hồng, cam…

Hướng dẫn trồng hoa

2.1. Chuẩn bị
- Hạt giống hoa mười giờ: Nên chọn mua loại hạt giống tốt vì sẽ quyết định chất lượng cây và hoa, cây phát triển tốt, hoa rực rỡ, bông đều nhau.
- Đất trồng: Xốp, mịn, thoát nước tốt, đảm bảo dinh dưỡng, nên dùng đất Tribat.
- Chậu cây hoặc giỏ treo.
- Bình tưới.
2.2. Trồng hoa
- Có 2 cách để trồng hoa mười giờ:
+ Ươm hạt trong khay rồi cấy cây ra đất: Trải đất ra khay ươm hoặc chậu, gieo hạt lên bề mặt đất rồi phủ một lớp đất mỏng lên trên. Giữ cho đất ẩm trong suốt thời gian gieo hạt. Sau 7-15 ngày, cây sẽ nảy mầm và có thể bứng ra ngoài trồng khi cây cứng cáp.
+ Gieo hạt trực tiếp vào đất sau khi ủ trong nước ấm 3-4 giờ (cách làm tương tự như trên).
- Sau từ 50-70 ngày, cây sẽ cho hoa.

2.3. Chăm sóc
- Hàng ngày chỉ cần tưới nước 1 lần, chú ý chỉ tưới giữ ẩm chứ không phải tưới úng nước. Nên tưới vào buổi sáng sớm, tránh tưới từ 8-10 giờ vì đây là thời điểm cây đang ra hoa.
- Đặt chậu cây, giỏ hoa vào có nhiều ánh nắng, khô ráo.
- Khi cây bước vào giai đoạn sinh trưởng, nên bón phân mỗi tháng 1 lần (phân Dinamic).
- Thường xuyên cắt tỉa các cánh lá đã khô, già để bụi cây không bị thối, úng nước, sinh bệnh nấm.
- Vì hoa mười giờ là loại cây thân mọng nên các loài sâu ăn là và ốc sên rất ưa chuộng. Cần tỉa thưa bụi cây và theo dõi thường xuyên để loại bỏ chúng.
Ngắm nhìn những giỏ hoa mười giờ bung sắc mỗi sớm chính là một cách tuyệt vời để bạn có cảm hứng và sức sống cho cả ngày dài năng động.
Hãy ghé siêu thị hạt giống của chúng tôi và chọn lựa hoa mười giờ một màu hoặc nhiều màu tùy theo sở thích của bạn nhé:
Hoa mười giờ Portulaca grandiflora Portulacaceae,Hạt giống hoa Mười giờ Mỹ , hạt giống mười giờ đà nẵng,các giống hoa mười giờ,hoa mười giờ hương lan,ý nghĩa hoa mười giờ,Hạt giống Hoa Mười Giờ Nhiều Màu

Bài viết liên quan:

Chia sẻ bài viết :

Đăng nhận xét

 
Hạt Giống Đà Nẵng