Hạt giống hoa bông phấn Đà Nẵng

Hạt giống hoa bông phấn Đà Nẵng - Hạt giống hoa Đà Nẵng
Bông phấn, hoa phấn, yên chi hay còn gọi là bông bốn giờ (danh pháp hai phần: Mirabilis jalapa) là một loại thực vật thân thảo trồng làm cây cảnh. Cây này xuất phát từ Peru, Nam Mỹ.
Bông phấn có điểm lạ là một cây có thể nở hoa nhiều sắc. Hơn nữa hoa có thể đổi sắc. Ví dụ như cây bông phấn hoa vàng, khi cây đã có tuổi thì thường nở hoa sắc hồng. Loại bông phấn hoa trắng thì sẽ đổi thành hoa tím.

Văn hóa
Ở Việt Nam hột của cây bông phấn được dùng làm phấn nụ, một mỹ phẩm của các mệ của Huế xưa.

Nhà văn Túy Hồng, gốc Huế cũng có một tác phẩm mang tên Mưa thầm trên bông phấn, nhắc đến loài thực vật này.
Bông phấn và di truyền học

Vào năm 1909 nhà khoa học Carl Correns đã dùng cây bông phấn làm mẫu thí nghiệm để chứng minh phép kế thừa tế bào chất (cytoplasmic inheritance). Dựa trên hiện tượng lá bông phấn loang hai màu, ông đưa ra luận chứng rằng phải có những yếu tố ngoài nhân tế bào để ảnh hưởng kết quả không theo thuyết di truyền của Gregor Mendel.

Hiện tượng cây bông phấn hoa đỏ tính trạng trội khi đem lai giống với bông phấn hoa trắng tính trạng lặn lại tạo ra bông phấn hoa hồng, thay vì hoa đỏ cũng là một ngoại lệ của Luật tính trạng trội của Mendel.

Đặc điểm của hoa bông phấn
- Tên tiếng Anh: Four-o’clock
- Nhiệt độ thích hợp cho hạt nảy mầm: 22 – 26 độ C
- Thời gian nẩy mầm: 7 – 15 ngày
- Ánh sáng: trực tiếp, tán xạ
- Thời gian ra hoa: ~70 ngày
- Màu sắc: nhiều màu
Thời điểm gieo trồng
Thời điểm thích hợp gieo trồng hoa bông phấn là đầu mùa xuân khi thời tiết trở nên ấm áp, không còn lạnh nữa sẽ thích hợp cho cây phát triển.
Gieo hạt
Trước khi gieo hạt, bạn nên ngâm hạt trong nước ấm 2 – 3 giờ sẽ kích thích hạt nhanh phát triển. Lựa chọn hạt chất lượng, không sâu bệnh như vậy tỉ lệ nảy mầm sẽ cao.
Đất gieo hạt nên dùng đất tribat, vừa đảm bảo độ dinh dưỡng cao, vừa tạo sự thông thoáng cho rễ phát triển. Bỏ đất vào chậu, sau đó gieo hạt trực tiếp lên đất. Dùng bình phun sương để tưới tạo độ ẩm cho hạt phát triển.
Chăm sóc hoa bông phấn

- Cung cấp nước hàng ngày sẽ giúp cây phát triển. Khi tưới nước nên tưới vào mỗi buổi sáng sớm và chiều mát, không tưới cây vào buổi tối sẽ tăng độ ẩm, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển.
- Phân bón: Hòa tan NPK trong nước và tưới cho cây. Tuy nhiên, bạn nên tưới khi cây đã có 2 lá phát triển tốt. Khi cây chuẩn bị ra hoa, bổ sung nito, phốt pho và kali cho cây phát triển.
- Sâu bệnh: Cây dễ bị nấm đe dọa, vì vậy bạn nên chú ý vệ sinh đất trồng ngay từ khi bắt đầu gieo hạt. Đồng thời trong quá trình chăm sóc, nếu cây có biểu hiện của sâu bệnh nên dùng thuốc bảo vệ thực vật để đặc trị, tránh tình trạng bệnh lây lan sang cây khác.
Bán Hạt Giống Bông Phấn Vàng (20 hạt) và phân phối Hạt Giống Bông Phấn,hướng dẫn gieo trồng hạt giống hoa bông phấn, hoa bông phấn bán tại đà nẵng, bông phấn đà nẵng,

Bài viết liên quan:

Chia sẻ bài viết :

Đăng nhận xét

 
Hạt Giống Đà Nẵng