CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY HOA PĂNG XÊ

 • Hoa Păng xê là loài hoa tượng trưng cho mùa đông và mùa xuân. Tên khác của hoa Păng xê: hoa Mặt mèo, hoa bướm.hoa cánh bướm, hoa Pansy
  Màu sắc hoa Păng xê: màu vàng, xanh lam, màu cam, đỏ, trắng, tím…
  Cây hoa bướm pansy thuộc loài thực vật thân thảo sống một năm, họ hoa Bướm.
  Đường kính hoa pense: 2 – 8cm
  Chiều cao thân cây hoa pansy: 10 – 25cm
  Nguồn gốc cây hoa pensee: châu Âu, vùng Tây Bắc châu Á.
   Hoa păng-xê không chỉ đẹp mà còn mang lại giá trị kinh tế cao, chỉ cần nắm vững kỹ thuật trồng hoa, người trồng sẽ có được những cây hoa tuyệt đẹp chơi Tết.
  Hoa Păng xê là loại hoa tượng trưng cho mùa Đông và màu Thu, đây là loại hoa có màu sắc rất đa dạng, loại hoa này cũng được bán phổ biến tại các cửa hàng hoa. Tuy nhiên, cũng có thể tự trồng hoa Păng-xê tuyệt đẹp, chỉ cần hiểu rõ về kỹ thuật trồng cây và cách chăm sóc hoa Păng-xê.
  Hoa Păng-xê nở vào khoảng tháng 11 đến tháng 5 năm sau. Nó là loại hoa có thể chịu được rét cho nên từ mùa đông qua đến mau xuân vẫn có thể thưởng thức những cánh hoa Păng-xê đẹp. Cây ưa thích ánh sáng nên cần đặt những chậu hoa Păng-xê ở những nơi có đầy đủ ánh sáng, chậu hoa cần thiết kế thoát nước tốt.  Đặc tính của hoa păng xê dại là chịu rét, hoa nở rất đẹp, nhiều hoa, khi trời mưa cánh hoa cũng ít bị tơi tả. Loại lớn đường kính cánh hoa khoảng 8cm, loại vừa là loại thủy tinh với đường kính cánh hoa khoảng 4cm, loại nhỏ là loại păng xê dại với đường kính cánh hoa khoảng 3cm.
  Cách trồng hoa păng xê:
  Đặt chậu vào chỗ mát trước khi hạt nảy mầm.
  –         Gieo trồng: thời điểm thích hợp là từ tháng 7 đến tháng 9. Sau khi gieo hạt nên phủ nhẹ một lớp đất bên trên. Tỉ lệ đất trồng có lượng bằng nhau giữa đất Akadama (loại đất chuyên trồng Bonsai) và đất mùn (hoặc than bùn). Nhiệt độ thích hợp để cây nảy mầm là 200C.
  –         Đổi chậu trồng: sau khi cây păng xê mọc từ 2 đến 3 lá, chuyển cây sang chậu số 3. Tỉ lệ đất trồng là đất Akadama: đất mùn (6:4). Có thể bón thêm phân, mỗi lần bón thêm 1 lần phân nước.
  –         Trồng cố định: khi các lá đã mọc sát nhau và sau khi cây bén rễ tốt nên trồng cây trong chậu lớn hơn. Đất trồng giống như khi ghép cành.
  –         Khi hoa nở: sau khi cây păng xê đã nở hoa, có lá to, chất dinh dưỡng sẽ bị hút hết, hoa nở không đẹp.

  Chú ý:
  –         Nhặt bỏ hoa héo và lá khô.
  –         Vào tháng 4, cây dễ bị sâu bệnh nên phun thuốc trừ sâu cho cây.

  Điểm quan trọng:
  –         Đặt cây hoa păng xê tại nơi có nhiều nắng.
  –         Đợi đất trên bề mặt khô ráo mới tưới nước.
  –         Ngắt bỏ hoa héo để có nhiều hoa
 • Hoa Nhi Nha Kép, Hoa Oải hương, Hoa Păng Xê Đỏ, Hoa Păng Xê Hồng, Hoa Păng Xê Mix, Hoa Păng Xê Trắng, Hoa Păng Xê Vàng, Hoa Păng Xê Xanh, Hoa Păng Xê Xanh Tím, Hoa Pansy Mix, Hoa Phi Yến (Violet) Mix, Hoa Phong Lữ, Hoa Phòng Phòng Vàng, Hoa Sen Cạn, Hoa Su Si Cam, Hoa Su Si Vàng Chanh, Hoa Thanh Trúc, Hoa Thiên Hoàng, Hoa Thu Hải Đường, Hoa Thục Quỳ, Hoa Thục Quỳ, Hoa Thược Dược Lùn Mix, Hoa Thược Dược Lùn Vàng, Hoa Tóc Tiên, Hoa Trà Phụng Tiên Hồng, Hoa Trà Phung Tiên Mix, Hoa Trúc Mai Hồng, Hoa Trúc Mai Mix, Hoa Trúc Mai Tím, Hoa Vân Anh, Hoa Vân Anh Đỏ, Hoa Vạn Thọ Cam, Hạt giống hoa Bướm Viola ( hoa Păng - xê), hoa Mặt mèo, hoa bướm.hoa cánh bướm hoài điệp,ý nghĩa hoa păng xê, hoa păng xê trồng tết, hoa phăng xê chưng cầu thang bộ,Cần mua hoa hay hạt giống hoa păng xê,hoa păng xê trồng tết 2016, hạt giống hoa păng xe ở đâu, hạt giống hoa păng xê đà nẵng

Bài viết liên quan:

Chia sẻ bài viết :

Đăng nhận xét

 
Hạt Giống Đà Nẵng