cách gieo trồng hạt giống dưa hấu tí hon

(Hạt Giống Quả Đà Nẵng ) giới thiệu về Hạt Giống Dưa Hấu Tí Hon
Có kích thước bằng quả nho, vỏ như loại dưa thường, vị chanh, dưa hấu tí hon là mặt hàng lạ mới du nhập vào Việt Nam.
Dưa hấu tí hon có rất nhiều tên gọi khác nhau, như pepquino, dưa hấu Mexico, dưa hấu chuột, cucamelon hay melothria scabra. Đây là một loại quả không chỉ nhỏ xinh ở hình dáng mà còn có mùi vị hấp dẫn, được lòng nhiều thực khách ở nhiều nước trên thế giới như Hà Lan, Anh, Mỹ... Tại thị trường Anh và Mỹ, từ năm 2013 tới nay, loại quả khiến món salad trở nên hấp dẫn gấp đôi này được các bà nội trợ vô cùng thích thú.


Tuy nhiên, vì giá bán rất đắt, gần 65 USD (khoảng 1.370.000 đồng)/thùng 1 kg tương đương gần 200 quả, nên nhiều khách hàng chọn mua hạt giống về gieo trồng để được ăn quanh năm. Giá bán lẻ hạt giống dưa hấu tí hon (như hạt dưa chuột) cập nhật mới nhất trên Ebay là 106.000 đồng/gói 20 hạt.
Theo tìm hiểu của PV, tại thị trường Việt Nam, dù mới xuất hiện gần đây, nhưng do hình dáng quả nhỏ xinh vui mắt, lại là giống cây dễ trồng, nên sản phẩm hạt giống này đang là mặt hàng "hot" trên toàn quốc. Hiện hạt giống loại dưa này có giá bán lẻ tại Đà Nẵng là 30.000 đồng/ 10 hạt, tỷ lệ nảy mầm 70-80%.

Sau đây Hạt Giống Đà Nẵng Xin giới thiệu cách gieo trồng hạt giống dưa Hấu tí hon.


Chuẩn bị gieo hạt dưa hấu tí hon.
- Đất trồng: Cây thích hợp mọi loại đất nhưng thích hợp nhất là trồng trên loại đất có nhiều mùn thì cây sẽ phát triển tốt nhất và cho quả nhiều nhất. Bạn thêm vào trấu tươi để tăng độ tơi xốp cho đất.
 - Chậu: Cây dưa hấu chuột phát triển tốt trong cả chậu hoặc thùng xốp. Khi trồng, bạn chú ý khoảng cách giữa các hạt ít nhất 15cm.
 - Hạt, giàn leo, phân hữu cơ

Cách trồng dưa hấu tí hon 

- Giữ ấm hạt trong tro trấu, mạt dừa khoảng 4 đến 9 ngày, mỗi  ngày tưới một chút nước (khoảng 24 độ C). Sau 4-9 ngày, khi hạt bắt đầu nẩy mầm thì tiếp tục tưới nước ở nhiệt độ 18 – 21 độ C đến khi ra bốn lá thì bắt đầu đưa mầm cây vào trồng trong đất.
 - Dưa hấu tí hon không khó trồng và chăm sóc. Trồng dưa hấu chuột không khác so với cách trồng dưa leo, thậm chí, dưa hấu tí hon chịu hạn và chịu lạnh tốt hơn nhiều so với dưa leo. Bạn không cần phải lo lắng về sâu bệnh, khi mùa đông khắc nghiệt, cũng không cần phải am hiểu các kĩ thuật cắt tỉa phức tạp.


- Tuy nhiên, giàn leo cho dưa hấu tí hon cần chắc chắn vì là cùng họ cây nho nên tuổi thọ của dưa hấu chuột khá dài. Gia đình trong thành phố có thể tận dụng trồng dưa hấu chuột cạnh các hàng rào, cây sẽ tự bám vào và leo rất nhanh. Ngoài ra, cây dưa hấu chuột cũng phát triển tốt trong nhà miễn là có đủ ánh sáng và nhiệt độ. Nếu trồng dưa hấu tí hon trong nhà, bạn nên trồng ở bên cạnh cửa sổ lớn để cây lấy ánh sáng và mang lại vẻ xanh mát cho phòng khách.

Chăm sóc dưa hấu tí hon
- Sau khi nảy mầm, cây sẽ mất 15 ngày để phát triển đầy đủ bộ rễ, trong thời gian này bạn nên chú ý nhiều đến độ ẩm của đất. Trong điều kiện bị ngập úng, cây sẽ chậm phát triển. Ban cũng không cần tưới nước thường xuyên, cây có thể chịu được nắng và có thể không cần tưới từ 2 đến 3 ngày. Một cây dưa hấu chuột trưởng thành có chiều ngang từ 10 -15cm, và cao từ 1,2 -1,5m.
- Cây bắt đầu có hoa từ ngày thứ 45 đến 60. Cây cho trái quanh năm, khoảng 3 đến 4 ngày là bạn có thể thu hoạch 1 đợt. Trong một năm, mỗi chậu cây trồng sẽ cho ít nhất 4kg trái/năm.


 Bán Hạt giống Dưa Hấu Tí Hon (3 hạt) và phân phối Hạt giống Dưa Hấu Tí Hon (3 hạt) toàn quốc, chuyển hàng Hạt giống Dưa Hấu Tí Hon, trồng Bắp Cải Tí Hon, Dưa Hấu Tí Hon, Cà Rốt Tí Hon, Bí Ngô Tí Hon tại nhà. Hội Vườn Hạt Giống Tí Hon - Bắp Cải Tí Hon,dứa hấu tí hon đà nẵng, hạt dư hấu chuột đà nẵng

Bài viết liên quan:

Chia sẻ bài viết :

Đăng nhận xét

 
Hạt Giống Đà Nẵng