Hướng dẫn gieo trồng hạt cây Mân Xôi Đà Nẵng

Hạt Giống Cây Mân Xôi Đà Nẵng
Xuất xứ: Nga
Cây mâm xôi là cây lâu năm khỏe mạnh, dễ dàng nhân giống bằng hạt. Thích nắng, đất thoát nước tốt, cây có sức chịu đựng cao. Cây mâm xôi trưởng thành sẽ phát triển lên một tầm cao từ 90-160 cm, với tán rộng từ 60 – 90cm. Quả mâm xôi sẽ đơm hoa kết trái vào mùa hè.


Hướng dẫn ươm/ gieo mầm hạt giống:
Chuẩn bị đất:

Đất cát thịt: Phân hữu cơ: trấu (vụn xơ dừa) =4:1:1. Hoặc đất dinh dưỡng mua tại cửa hàng.
1. Gieo từ 1-2 hạt giống mâm xôi 0,5 cm xuống đất của mỗi chậu ươm. Vùi lớp đất mỏng lên hạt.
2. Sử dụng một bình xịt chứa đầy nước tưới dạng phun sương. Giữ đất ẩm ướt trong suốt quá trình nảy mầm. Đặt khay khởi hạt giống trong một khu vực mát và tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp trong khi nảy mầm. Hạt giống sẽ bắt đầu nảy mầm trong vòng ba tháng. (Thòi gian khá lâu nên các bạn phải cẩn thận ko để hạt bị thối và bị côn trùng tấn công)
3. Sau khi hạt đã nảy mầm cần chọn vị trí đặt chậu trong một khu vực mà nhận được ánh sáng mặt trời gián tiếp khi các hạt bắt đầu nảy mầm (Nơi râm mát).
4. Tiếp tục để giữ cho đất ẩm và cung cấp các cây mâm xôi với ánh sáng đầy đủ khi họ tiếp tục phát triển.
Chuyển cây mâm xôi ra vườn vào mùa xuân, ngay sau khi khí hậu mát mẻ và ấm áp.
5. Chọn một khu vực để cấy mâm xôi phải có chứa đầy đủ ánh nắng mặt trời và đất thoát nước tốt với độ pH khoảng từ 5.5 - 6.5.
6. Bón thêm phân hữu cơ, phân vi sinh
7. Tưới nước cho cây mâm xôi đầy đủ sau khi trồng, giữ đất ẩm trong suốt thời gian mùa phát triển.
8. Sau khi chuyển cây mâm xôi ra vườn, sử dụng kéo hoặc kéo cắt tỉa, vào cuối mùa thu. Cắt tỉa cây sẽ khuyến khích tăng trưởng vào mùa xuân sau.
hạt giống cây mân xôi ở đà nẵng, ban hat giong cay man xoi da nang, huong dan trong cay man xoi, huong dan gieo hat hoa da nang

Bài viết liên quan:

Chia sẻ bài viết :

Đăng nhận xét

 
Hạt Giống Đà Nẵng