Hướng dẫn gieo trồng cây lựu lùn Đà Nẵng

Cây Lựu Lùn Kiểng
Một loại cây phong thủ được cho là sẽ giúp gia đình bạn thêm may mắn, thịnh vượng.

Cách gieo hạt:Bước 1: Mua hạt giống

Bước 2: Đặt những hột lựu vừa để ráo lên một tấm khăn giấy ẩm và cuộn lại (lưu ý mỗi một tấm giấy nhúng nước ẩm chỉ nên khoảng từ 20 đến 30 hạt).

Bước 3: Cho những cuộn giấy ẩm có chứa hạt giống vào trong những túi bóng và buộc chặt lại. Để chúng ra nơi có ánh sáng và độ ẩm.

- Sau khoảng 10 ngày chúng ta có thể kiểm tra những túi hạt giống và xem chúng có nảy mầm hay không. Đây là thời điểm thông thường chúng có dấu hiệu "vươn mình thức dậy".
Bước 4: Khi những hạt giống đã nảy mầm, lấy một cái khay hoặc chậu bé có sẵn đất hữu cơ và phân tạo những lỗ nhỏ rồi đặt những hạt mầm đó xuống, lèn đất phủ kín bề mặt. Sau đó đừng quên việc tưới nước lên nhé, giai đoạn này cần luôn luôn giữ ẩm mặt đất để cho hạt mầm có thể phát triển một cách tốt nhất.
- Đặt những khay chứa hạt mầm dưới ánh sáng đèn sưởi hoặc để ra nơi cửa sổ giúp chúng quang hợp rồi lớn lên
- Những hạt mầm chồi lên sau 3 tuần gieo xuống đất ẩm
- Sau một tháng cây mầm sẽ bắt đầu bung hai cánh mầm ra và hé ra chiếc lá đầu tiên
- Sau 6 tuần cây bắt đầu phát triển đạt từ 8 đến 10 cm
- Sau 3 tháng kể từ khi gieo hạt, cây sẽ đạt chiều cao khoảng 15 đến 20 cm
- Cây lớn lên đòi hỏi phải được chuyển sang chậu lớn hơn
- Tháng thứ 4 là thời điểm cây sẽ đủ tiêu chuẩn để bạn dù muốn hay không cũng nên cho chúng sống ở một nơi rộng rãi hơn như chậu lớn hay ra hẳn ngoài vườn. Lúc này ta sẽ có 2 sự lựa chọn cho bạn quyết định: cây sẽ mãi bé xinh đáng yêu hay là lớn "phổng phao" mọc sum suê trái lớn đáng ăn.
* Với những người thích trồng những cây lựu xinh xinh để bày chơi trong nhà, trong văn phòng với ý nghĩa phong thủy thì chú ý nên chọn loại chậu phù hợp. Thông thường loại chậu được chọn sẽ không lớn hơn hoặc nhỏ hơn 1/3 tán cây.
Bạn cũng có thể cắt tỉa, tạo dáng đẹp cho cây theo sở thích của mình, loại bỏ những cành khó có khả năng ra trái (thường là cành mọc thẳng gần gốc lá).
Tưới nước cho cây 2 lần/ngày vào buổi sáng sớm và chiều tối, khoảng 1 lần/tháng bón cho cây một ít phân bón hữu cơ. Bị hạn chế về khoảng đất trồng trong chậu nên cây sẽ ra quả nhỏ, chỉ để ngắm chứ ăn sẽ không được ngon.
- Với những người muốn trồng lựu để lấy trái ăn thì tốt nhất trồng cây con xuống đất vườn ngay sau khi cây đạt chiều cao khoảng 30 - 40 cm. Cây nên trồng ở nơi có nhiều nắng, thoát nước tốt. Cứ nửa tháng lại bón cho cây bằng phân hữu cơ nhưng hạn chế bón phân đạm vì cành, lá sẽ dài "miên man" nhưng khó ra hoa, quả.
- Để cây có khả năng thu hoạch cao, bắt buộc bạn phải ra tay cắt tỉa những nhánh yếu, chừa những nhánh khỏe mạnh để cây tập trung phát triển vào những nhánh đó. Cây thường ra hoa khoảng từ tháng 5 - 7, cho thu hoạch sau khoảng 2 tháng. Đến kỳ ra hoa, cần áp dụng biện pháp thúc chồi bằng cách tỉa cành hoặc vặt bỏ chồi ngọn.
hướng dẫn gieo trồng lựu lùn, lựu lùn tại đà nẵng, nơi bán lựu lùn đà nẵng, trồng cây lựu kiểng, hat giống lựu lùn

Bài viết liên quan:

Chia sẻ bài viết :

Đăng nhận xét

 
Hạt Giống Đà Nẵng