Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa Sao Nhái Đà Nẵng

( Hạt Giống Hoa Đà Nẵng )Hoa sao nhái còn có tên gọi khác là Hoa bướm. Đây là loài hoa phổ biến và được trồng nhiều ở Việt Nam, hoa dễ trồng và có màu sắc tươi sáng.
Thông tin chung:
Màu hoa: nhiều màu ( vàng đỏ, hồng trắng...)


Đường kính bông: 4-5 cm
Chiều cao cây: 50-60cm
Nảy mầm: 3-7 ngày

Sang chậu( từ khi gieo hạt): 15-20 ngày
Ra hoa đầu tiên( từ khi sang chậu): 25-30 ngày

Thời gian từ khi gieo đến khi cây sao nháy đóng nụ khoảng 45 ngày, lưu ý không để cây bị héo thiếu nước sẽ dễ hư cây.
Tưới cây vào sáng sớm bằng vòi có tia nước nhẹ tránh làm hư lá cây, nếu cây trồng ngoài đất thì tưới một lần vào buổi sáng đẫm nước, còn trồng trong chậu thì phải tưới ngày 2 lần do chậu mau khô hơn.
Bón phân theo định kỳ làm nhiều đợt chủ yếu dùng cho cây sao nháy trồng trong chậu:
- Sau khi cấy cây con ra chậu từ 7-10 ngày thì bón 1 muỗng cà phê phân hạt NPK 16.16.8 rải đều mặt chậu kèm xới nhẹ đất, bón lúc chiều mát sau khi tưới nước.
- Khi thấy cây có rễ mọc nổi lên trên bề mặt thì bổ sung thêm lớp đất trồng hay giá thể lớp 3-4 cm.Cây sao nháy cao khoảng 20 cm thì dùng tay ngắt bỏ đọt non ( hay còn gọi là bấm cơi ngọn) để cây cho nhiều nhánh bên sẽ ra hoa nhiều hơn. Trường hợp không bấm cơi thì cây trồng trong chậu sẽ rất cao dễ ngã đổ, cây trồng ngoài đất thì không cần bấm cơi ngọn.
- Khi cây sao nháy cao 25-30 cm và ra nhiều nhánh bên ( khoảng được 28-30 ngày) thì cho thêm muỗng cà phê phân NPK có hàm lượng P hay K cao giúp cây có nhiều hoa và màu sắc bền rực rỡ.
hạt giống hoa đà nẵng, hạt giống rau đà nẵng, hạt giống hoa trồng tết, chăm sóc hoa sao nhái, cách gieo hạt hoa bướm

Bài viết liên quan:

Chia sẻ bài viết :

Đăng nhận xét

 
Hạt Giống Đà Nẵng