Hạt giống hoa Đà Nẵng


Kĩ Thuật trồng dâu tây


Dâu tây

Các bước chăm sóc dâu tây tại nhà:
1/ Ngâm hạt hoa vào nước trong vòng 1 – 2giờ , sau đó vớt hạt và ủ vào khăn ẩm. Sau 3 - 5 ngày, hạt nứt nanh, nảy mầm thì đem vùi vào đất. Cẩn thận để khỏi bị gãy mầm.
2/ Dùng giấy ăn nhúng vào nước cho ướt đều rồi trải vào đáy hộp nhựa (loại có nắp đậy). Sau đó, rắc hạt đều trên mặt giấy và đậy nắp để vào chỗ tối. Hàng ngày xịt nước cho ẩm đều mặt giấy và hạt. Sau vài ngày, hạt sẽ nứt nanh thì đem vùi vào đất.
Chú ý : đất trồng dâu phải tơi xốp : băm đất thật nhỏ trộn vơi sơ dừa hoặc chấu, đất thoát nước tốt nhé
Bước 1: Lựa chọn hạt giống dâu tây như thế nào?
- Lựa chọn hạt giống dâu tây chất lượng có tỷ lệ nảy mầm cao ( tốt nhất lên lựa chọn những hạt giống còn hạn sử dụng, bao bì vẫn còn nguyên, không rách, ẩm…)
- Nếu chọn giống dâu tây chọn cây từ 10 – 15cm cây chắc khỏe, không sâu bệnh, cây phát triển đều.
Bước 2: Đất trồng dâu tây
- Nếu có điều kiện có thể mua đất dinh dưỡng về trồng cây sẽ phát triển tốt nhất
- Lựa chọn đất thịt nhẹ, sạch,đất trồng cần giữ ẩm tốt và thoát nước tốt tránh ngập úng
Bước 3: Gieo hạt
- Qua 2 bước trước tiến hành gieo hạt vào đất sạch và ẩm. Chậu hay khay đựng hạt cần được để khô ráo thoáng mát, có nắng tốt. Tưới nước một ngày một lần vào buổi chiều tối.
Bước 4: Chăm sóc cây dâu tây như thế nào?
- Dâu tây là loại cây ưu ẩm nển chỉ cần nắng một buổi là đủ. Để cây phát triển tốt nhất là trồng ở nơi nào chỉ có nắng trực tiếp vào nửa ngày. Vì thế dâu tây rất được ưa chuộng trồng trong trậu treo để ban công.
- Tưới nước cho cây 2 lần vào sáng và chiều khi hết nắng. Tưới đều ẩm đất, sử dụng các loại nước sạch tránh nguồn nước mương suối dễ gây sâu bệnh, tránh tưới nhiều nước đất úng làm chết cây.
- Khi chuyển từ khay ươm sang chậu/luống để trồng cây sẽ có hiện tượng héo rũ do rễ bị đứt nếu chuyển không khéo. Trong 2 đến 3 ngày đầu nên che nắng cho cây, tưới nước đều cây sẽ phát triển bình thường trở lại.
- Thường xuyên xới đất cho đất được tơi xốp thoáng cây.
- Để cây dâu sinh trưởng mạnh và ổn định trong giai đoạn đầu nên ngắt bỏ chùm hoa bói đầu tiên để tăng cường sinh trưởng và ức chế phát dục.
- Trong giai đoạn thu hoạch, để trái lớn đều nên cân đối giữa khả năng phát triển của khung tán và số lượng hoa trái trên cây nếu nụ, hoa, trái ra nhiều cần tỉa bout những nụ, hoa, trái dị dạng và sâu bệnh. Thường xuyên tỉa tót các lá già sâu bệnh.
- Trong thời gian cây phát triển cần thường xuyên bón phân cho cây bằng một số loại phân hữu cơ hoặc phân lân, ka li…


ba cánh mix rủ Đà Nẵng,ba cánh mix rủ Đà Nẵng, baby đỏ Đà Nẵng,baby hồng Đà Nẵng,baby mận,baby nice, baby tím, baby trắng, báo xuân mix, Bắp cải  Brussels tý hon, Bắp cải  Brussels. Hercules tý hon, Bắp cải Brussels. Garnet Bracelet, bắp cải trang trí 5 màu, Bầu hồ lô mix, Bí ngô cóc tý hon mix, Bí ngô đĩa bay trắng mini, Bí ngô tý hon trang trí mix,Bí ngô tý hon vũ nữ mix, bí ngồi mix, bí ngồi trắng, bí ngồi vàng, bí ngồi xanh, bí ngồi xanh, bìm bìm mix, Cà chua bi đỏ dây năng suất, hạt giống hoa đà nẵng, hat giong hoa da nang

Bài viết liên quan:

Chia sẻ bài viết :

Đăng nhận xét

 
Hạt Giống Đà Nẵng